มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

ส.บอลฯร่วมหารือตัวแทนหลังทดสอบระบบVARก่อนเปิดลีก
19 30 ม.ค. 62 20:18:02 น.
    เมื่อวันพุธที่ 30 มกราคม 2562 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 2 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และตัวแทนบริษัท ไอ-สปอร์ต จำกัด ผู้ดูแลระบบ VAR ประชุมร่วมกัน เพื่อรับทราบข้อขัดข้อง พร้อมหาแนวทางในการปรับปรุง และยกระดับการใช้เทคโนโลยี VAR (Video Assistant Referee) หลังทดลองใช้ในการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง 2 นัด เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
 สมาคมฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมตัวแทนบริษัท ไอ-สปอร์ต จำกัด ได้ทดลองใช้ระบบ VAR ในการแข่งขันฟุตบอล ''เจลีก เอเชีย ชาเลนจ์ 2019'' คู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี กับ ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า เมื่อวันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 และคู่ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562
 
    การประชุมในครั้งนี้นำโดย พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมฯ พร้อมด้วย พัณณิภา คำนึง หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน, ตัวแทนจาก บริษัท ไทยลีก และ บริษัท ไอ-สปอร์ต จำกัด ผู้ดูแลระบบ VAR  
 
หลังการประชุม พัณณิภา คำนึง หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน กล่าวว่า ''การประชุมครั้งนี้ ก็นำเรื่องของข้อขัดข้องมาแชร์กัน เพื่อให้แต่ละส่วนเกิดความชำนาญในการปฏิบัติงาน และสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ''
 
    ''เราจะมีการทดสอบระบบอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งในเกม ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2019 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากองทัพบก วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 จากนั้นก็จะนำข้อมูลมาวิเคราะห์กันอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้เราอาจจะทำการทดสอบอีกในเกม M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 ในสัปดาห์ที่ 1 และสัปดาห์ที่ 2 เพิ่มด้วย แต่จะเป็นคู่ไหนจะต้องดูความพร้อมของสนามแข่งขันก่อน เพราะข้อขัดข้องที่พบจากการทดลองนั้น หากวางมุมกล้องไม่ตรงตามจุดที่กำหนด ความชัดเจนของภาพอาจจะน้อยลงได้'' 
 
    ''ในส่วนของการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน และผู้ช่วยผู้ตัดสิน เรามีการเรียนรู้และทบทวนระเบียบกันทุกสัปดาห์ และการได้ทดสอบระบบจริงๆ จะช่วยให้เกิดความชำนาญขึ้น และลดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะเราต้องยอมรับว่าเทคโนโลยี VAR นั้น เราเป็นประเทศแรกในอาเซียนที่นำมาใช้เพื่อเป้าหมายในการสร้างความยุติธรรมให้กับทุกสโมสรที่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2562''  หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน กล่าว
 
    สำหรับ เทคโนโลยี VAR จะใช้ตัดสินสถานการณ์ จำนวน 4 สถานการณ์ อันประกอบไปด้วย 1. เป็นประตู/ไม่เป็นประตู  (ข้ามเส้นไม่ข้ามเส้น, มีการฟาวล์ก่อน, ล้ำหน้า, ลูกบอลออกสนามก่อนเข้าประตู) , 2. จุดโทษ/ไม่จุดโทษ (ตำแหน่งของการฟาวล์, ฝ่ายรุกทำฟาวล์ก่อน, ลูกบอลออกนอกสนามก่อนการฟาวล์, การที่ผู้รักษาประตูหรือผู้ยิงประตู ทำผิดกติกาขณะเตะจุดโทษ) , 3. ใบแดงโดยตรง (เจตนาป้องกันประตูผิดกติกาอย่างตั้งใจ, การทำผิดกติกาอย่างร้ายแรง เช่น ถ่มน้ำลาย, ดูหมิ่น และ ใช้วาจาไม่สุภาพ) , 4. ระบุตัวผู้เล่นผิดพลาด (เมื่อผู้ตัดสินคาดโทษหรือไล่ออกผู้เล่นผิดคน)
 
 ทั้งนี้ สมาคมฯ จะนำระบบเทคโนโลยี VAR มาทดสอบอีกครั้งในการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2019 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ สนามกีฬากองทัพบก วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อเตรียมความพร้อมในการนำมาใช้ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2019 ทุกคู่ ทุกสนามต่อไป
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,214,632 The site was created by | I Biz Avenue