มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมไปเยือน สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 16.00 น. ที่สนามอบจ.สมุทรสงคราม

"บิ๊กอ๊อด"เปิดใจขอโทษแฟนบอลหลังผลงานทีมชาติไม่สวย
34 08 ม.ค. 62 22:39:54 น.
   ความคืบหน้าของ "บิ๊กอ๊อด" พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลังจากที่งดให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไทย ที่เกาะติดทำข่าวทีมชาติไทย ที่ ยูเออี 
 
    ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ประมุขฟุตบอลไทย ได้เดินทางมาชมทัพนักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อม ที่สนาม อัล วาซ สปอร์ตคลับ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มกว่าเดิม  หลังจากนั้น นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ได้ยอมเปิดใจกับสื่อมวลชนไทย ครั้งแรก เกี่ยวกับกระแสกดดัน ในสื่อโซเชียลต่างๆ เกี่ยวกับให้รับผิดชอบผลงาน ที่ทีมชาติไทย แพ้ให้กับ อินเดีย แบบหมดสภาพ 1-4 ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า "ต้องกราบขออภัยแฟนบอลชาวไทย ด้วยครับที่ผลงานที่ทีมชาติไทย ออกมาไม่ดี ทำให้แฟนบอลชาวไทย ผิดหวังกับผลงานในครั้งนี้ ขอเรียนอีกครั้งว่า ตัวผมเอง และ สมาคม ได้พยายาม อย่างดีที่สุด การสรรหาโค้ชที่มาทำหน้าที่ เราก็เลือกว่า โค้ชคนนั้นน่าจะสามารถทำผลงานกับทีมได้ดี เราได้ศึกษาโค้ชจากโปร์ไฟล์ แต่ถ้าทำงานแล้ว ผลงานไม่ดี ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง 
 
  "บิ๊กอ๊อด" เผยต่อว่า "ส่วนการปลดโค้ช ที่เกิดขึ้นเป็นไปตามเงื่อนไขสัญญา ที่มีต่อกันว่า ถ้าผลการแข่งขันออกมาไม่ดี ซึ่งการไล่ออกไม่ได้เกิดขึ้น เพราะ มีการขัดแย้งภายในทีม การแข่งขันยังไม่จบ เราต้องทำกันต่อไปให้ดีที่สุด โดยจะมีทาง "โค้ชโต่ย" และ "โค้ชโชค" ทำหน้าที่ต่อ เราพยายามทำให้ดีที่สุดด้วยบุคลากรที่มีในตอนนี้ แต่การฝึกซ้อมในตอนนี้ ทุกคนยังมีขวัญกำลังใจที่ดี ทุกคนพร้อมที่จะทำหน้าที่เพื่อชาติ และ ต้องการทำผลงานให้ดีในอีก 2 นัด สิ่งสำคัญคือกำลังใจจากแฟนบอล"
 
    ขณะที่ การหากุนซือคนใหม่ ที่จะมาแทนที่ มิโลวาน ราเยวัช ทาง "บิ๊กอ๊อด เผยว่า "โดยกติกาในการคัดเลือกโค้ช เรามีกติกาชัดเจนว่า 1.คนที่จะมาทำหน้าที่เฮดโค้ชนั้น จะเป็นคนไทย หรือ คนต่างชาติ ก็ได้ รวมถึง คนที่เต็มใจมาทำงานตรงนี้  2.โค้ชคนนั้นตรงบรรลุข้อตกลง ยอมรับเงื่อนไขในกติกาสมาคม ซึ่งต้องยินยอมพร้อมใจกันทั้ง 2 ฝ่าย ไม่มีการฝืนใจกัน 3. คือ โค้ชคนนั้น ต้องมีคุณสมบัติเหมาะสม เป็นไปตามความต้องการของสมาคม ส่วนเรื่องสุดท้าย คือค่าจ้าง เป็นเรื่องสำคัญสุด มันเป็นปัญหาของสมาคม ที่ไม่มีภาครัฐ ภาคเอกชน มาช่วยเหลือ ทุกวันนี้สมาคมต้องยืนด้วยลำแข้ง ซึ่งเป็นข้อจำกัดของสมาคมในการเลือกโค้ช
 
    นายกบอลไทย ทิ้งท้ายด้วยว่า "โค้ชจะเป็นใครก็ได้ คนไทย หรือต่างชาติ แค่ตรงกับหลักเกณฑ์ของสมาคม"
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,241,426 The site was created by | I Biz Avenue