มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

อัสสัมชัญธนบุรีผงาดแชมป์บอลช้าง จูเนียร์ คัพ2018
378 03 มิ.ย. 61 20:48:53 น.
        การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ''ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018'' โดยเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศและชิงอันดับ 3  กิจกรรมเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าที่สนามกีฬากองทัพบก ได้มีการเปิดคลินิกสอนทักษะฟุตบอลขั้นสูง ''ช้าง แอดวานซ์ ฟุตบอล คลินิก 2018'' โดยมี นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, พล.อ.ราชรักษ์ เรียนพืชน์ ที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด, พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ ผู้อำนวยการกองการกีฬากรมสวัสดิการทหารบก พร้อมด้วย นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และเหล่าสตาฟฟ์โค้ช รวมถึงนักฟุตบอลสโมสรชั้นนำของประเทศไทย ลงสนามติวเข้มทักษะฟุตบอลกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งมีเยาวชนเข้าร่วมโครงการกว่า 100 คน 

     ด้านนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ''เครื่องดื่มตราช้างยังคงเดินหน้าปูรากฐานฟุตบอลที่มั่นคงตั้งแต่ระดับเยาวชน เปิดคลินิกฟุตบอลขั้นสูง ''ช้าง แอดวานซ์ ฟุตบอล คลินิก'' ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 14 โดยในปีนี้เราได้นำ ''โค้ชเฮง'' วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และผู้ฝึกสอน รวมทั้งนักเตะจากสโมสรชื่อดังไม่ว่าจะเป็น เทิดศักดิ์ ใจมั่น, พิภพ อ่อนโม้ จากชลบุรี เอฟซี ฮัสซัน ซันนี่ จากสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด, สินทวีชัย หทัยรัตนกุล จากสุพรรณบุรี เอฟซี และอีกมากมาย ลงสนามติวเข้มทักษะฟุตบอลกันอย่างใกล้ชิดแบบตัวต่อตัว พร้อมเผยแท็กติกต่างๆ ให้เยาวชนไทยนำไปใช้ในการแข่งขันทั้งเกมรุก-เกมรับ การครองบอล และรับ-ส่งบอล ที่แตกต่างจากที่อื่น โดยถ่ายทอดความรู้ภายใต้แนวคิด Thailand's Way ซึ่งเป็นแบบแผนในการเล่นฟุตบอลของทีมชาติไทยให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันในทุกชุดเพื่อสร้างระบบการเล่นตั้งแต่ระดับเยาวชนเพื่อให้น้องๆ ได้ไปปรับใช้และพัฒนาฝีเท้าตนให้ก้าวไปสู่นักเตะมืออาชีพ'' 

     ขณะที่ ''โค้ชเฮง'' วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ''กิจกรรม ช้าง แอดวานซ์ ฟุตบอล คลินิก ในครั้งนี้เป็นการพัฒนาเยาวชนตั้งแต่ในระดับรากหญ้าตามนโยบายของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) โดยมีเยาวชนเข้าร่วมกว่า 100 คน ซึ่งเป็นน้องๆ เยาวชนที่มีความสนใจในกีฬาฟุตบอลในพื้นที่รวมถึงอะคาเดมี่ต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่มีพื้นฐานการเล่นฟุตบอลที่ดีอยู่แล้ว การเข้าอบรมทักษะในครั้งนี้จึงเป็นการต่อยอดทักษะความสามารถเพื่อเตรียมความพร้อมไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตต้องขอขอบคุณทางเครื่องดื่มตราช้าง ที่จัดกิจกรรมเพื่อเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง และร่วมสร้างบุคลากรให้แก่วงการฟุตบอลไทยมาตลอดระยะเวลา 20 ปี'' 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 6-2 โรงเรียนวิสุทธรังษี

      จากนั้นในช่วงบ่ายเป็นการแข่งขัน ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018 คู่แรกเวลา 13.30 น. เป็นเกมชิงอันดับ 3 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ โรงเรียนวิสุทธรังษี จากจังหวัดกาญจนบุรี   โดยเกมในครึ่งแรกเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำได้ดีกว่ามาได้ประตูออกนำไปก่อน 2-0 จาก ปริพรรห์ วงษา นาทีที่ 21 และ เกริกพล เกิดแก้ว นาทีที่ 29

      ครึ่งหลังยังเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เหนือกว่าก่อนมาได้เพิ่มอีก 4 ประตูจาก ภควัต แต่งอักษร นาทีที่ 42, เกริกพล เกิดแก้ว นาทีที่ 48, ปริพรรห์ วงษา นาทีที่ 50 และ ศิริศักดิ์ แฉ่งขำโฉง นาทีที่ 60 ขณะที่ โรงเรียนวิสุทธรังษี แก้คืนมาได้ 2 ประตูจาก ภควัต แต่งอักษร ของบุรีรัมย์ทำเข้าประตูตัวเอง นาทีที่ 54 และ กิตติภูมิ รักสาย นาทีที่ 57

      จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ โรงเรียนวิสุทธรังษี ไป 6-2 คว้าอันดับ 3 ไปครอง

โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี 5 - โรงเรียนเทศบาล 1 สมุทรปราการ

    จากนั้นเวลา 15.30 น. เป็นเกมคู่ชิงชนะเลิศระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี แชมป์ ช้าง จูเนียร์ คัพ 2 สมัย พบกับ โรงเรียนเทศบาล 1 สมุทรปราการ แชมป์ ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018 รอบคัดเลือกโซนภาคเหนือ   เริ่มครึ่งแรกเป็น อัสสัมชัญธนบุรี ที่ได้เปรียบเรื่องชื่อชั้นเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสลุ้นประตูอยู่หลายครั้ง แต่ในนาทีที่ 10 กลับเป็น เทศบาล 1 สมุทรปราการ ที่มาได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จาก ภาณุวิชญ์ กุมารสิทธิ์

     จากนั้น อัสสัมชัญธนบุรี พยายามโหมบุกอย่างหนักหวังทำประตูตีเสมอจนในนาทีที่ 21 ก็มาประสบความสำเร็จจนได้จากจังหวะเตะมุมและเป็น ธีรภัทร์ นันทโกวัฒน์ ให้ อัสสัมชัธนบุรี ตีเสมอ เทศบาล 1 สมุทรปราการ เป็น 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์ดังกล่าว

        กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลังยังเป็นอัสสัมชัญธนบุรี ที่เป็นฝ่ายทำเกมได้ดีกว่า และในนาทีที่ 50 ก็มาได้ประตูพลิกขึ้นนำเป็น 2-1จาก กฤตกานต์ รุ่งโรจน์เบญจพล  นาทีที่ 52 อัสสัมชัญธนบุรี มาได้ประตูที่สามจาก อัษฎา หอมหวล ทำให้หนี เทศบาล 1 สมุทรปราการเป็น 3-1
 
     จากนั้นในนาทีที่ 58 เกมของอัสสัมชัญธนบุรียังคงเหนือกว่าและมาได้ประตูที่สี่จาก สิรดนัย โพธิ์ศรี ให้พวกเค้าหนี เทศบาล 1 สมุทรปราการเป็น 4-1 และในนาทีที่ 60 อัสสัมชัญธนบุรี มาได้ประตูปิดท้ายจาก กฤตภัค แสงสวัสดิ์ 

       จบเกมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เอาชนะ โรงเรียนเทศบาล 1 สมุทรปราการ 5-1 คว้าแชมป์ ''ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018'' ไปครอง

     โดยในพิธีปิดมี นายสุเมธ อัครพงษ์ หัวหน้างานส่งเสริมกีฬาอาชีพการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นายวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, มร.ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทย, พล.อ.สรรชัย อจลานนท์ รองประธานสโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด พร้อมด้วยนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบเหรียญรางวัลและถ้วยแชมป์ โดยทีมแชมป์ได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์เดินทางบินตรงสู่เมืองผู้ดีเปิดประสบการณ์ลูกหนังยังแหล่งต้นกำเนิดเป็นระยะเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ ติวเข้มกับ เอฟเวอร์ตัน อะคาเดมี่ เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กันแบบติดขอบสนาม และลงแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับอะคาเดมี่ชั้นนำของเกาะอังกฤษระหว่างวันที่ 22 กันยายน-3 ตุลาคมนี้ 

        ส่วน โรงเรียนเทศบาล 1 สมุทรปราการ รองชนะเลิศได้รับทุนการศึกษา 30,000 บาท ขณะที่อันดับที่ 3 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รับทุนการศึกษา 20,000 บาท และอันดับที่ 4 โรงเรียนวิสุทธรังษี รับทุนการศึกษา 10,000 บาท 

        นอกจากนี้ ''เครื่องดื่มตราช้าง'' ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับนักเตะฝีเท้าดีที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทยถึง 6 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ กองหน้ายอดเยี่ยม อัษฎา หอมหวล จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กองกลางยอดเยี่ยม กฤตภัค แสงสวัสดิ์ จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กองหลังยอดเยี่ยม กันตภณ สีลารัตน์ จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม อาชัญ แก้วเพชร จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผู้เล่นยอดเยี่ยม (MVP) ธีรภัทร์ นันทโกวัฒน์ จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และรางวัลนักเตะผู้มีพรสวรรค์ หรือ "Most Talented Playerไ ที่จะได้สิทธิ์เดินทางสู่ประเทศอังกฤษพร้อมกับทีมแชมป์ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018 ได้แก่ ภาณุวิชญ์ กุมารสิทธิ์ จากโรงเรียนเทศบาล 1 สมุทรปราการ และในปีนี้มีรางวัลพิเศษอีก 1 รางวัล คือ "Sportsmanship Award" สำหรับทีมที่มีความเป็นน้ำใจนักกีฬาตลอดทัวร์นาเมนต์นี้ได้แก่ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,214,653 The site was created by | I Biz Avenue