มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมไปเยือน สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 16.00 น. ที่สนามอบจ.สมุทรสงคราม

แข้งชบาแก้วส่ง3แนวรุกยิงจอร์แดนหวังคว้าชัยเกมนี้ให้ได้
119 08 เม.ย. 61 23:19:43 น.
    ความเคลื่อนไหวของ ''ชบาแก้ว'' แข้งสาวทีมชาติไทย ซึ่งกำลังทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เพื่อชิงโควตาเป็น 1 ใน 5 ทีมของทวีปเอเชียไปฟาดแข้งในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยนัดแรกทีมชาติไทยปราชัยให้กับทีมชาติจีน 0-4 และมีโปรแกรมลงสนามนัดที่ 2 พบกับ ''เจ้าภาพ'' จอร์แดน ในค่ำคืนวันนี้ (9 เม.ย.) ตามเวลาของประเทศไทย 00.00 น. โดยช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดให้ชมและเชียร์กันด้วย
 
    ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมา ฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมในนัดที่ 2 ที่สนามคิง อับดุลลาห์ ที่ 2 โดยทีมไทยส่ง ''โค้ชหนึ่ง'' หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่เข้าร่วมในงาน ขณะที่จอร์แดนมี ไมเคิล ดิคกี้ กุนซือชาวอเมริกัน ให้รายละเอียด
 
 
 
    โค้ชหนึ่ง กล่าวว่า เกมกับจอร์แดนเราคงต้องระมัดระวังอย่างเต็มที่ และห้ามประมาทโดยเด็ดขาด โดยวิธีการเล่นจะแตกต่างจากเกมแรกที่เจอกับจีนแน่นอน และเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน เพราะเป็นการเล่นกับเจ้าภาพ จอร์แดนมีการเตรียมทีมที่ดี ช่วงปีที่ผ่านมาพวกเขามีการเดินทางไปอุ่นเครื่องและเก็บตัวยังต่างประเทศในหลายๆ ที่ แถมยังมีโค้ชฝีมือดีเข้ามาช่วยทีมอีกด้วย จึงถือเป็นทีมที่ประมาทไม่ได้ 
 
    สำหรับทีมชาติไทยเอง เกมนี้ตนเชื่อว่าเราจะได้เล่นในสไตล์ของตัวเอง และไม่อึดอัดเหมือนในเกมแรกที่เราต้องเน้นเกมรับเป็นหลัก อย่างไรก็ตามเราจะไม่บุ่มบ่ามเปิดหน้าบุกแหลก เนื่องจากต้องระวังการสวนกลับของจอร์แดนที่มี เมย์ซา จาบาราห์ และชาฮินาซ จีบรีน 2 ผู้เล่นตัวอันตรายในแนวรุกของทีมเจ้าภาพด้วย ส่วนตัวผู้เล่นของเราคงต้องมีการเปลี่ยนแปลงจากเกมแรกแน่นอน เนื่องจากต้องการเพิ่มมิติในเกมรุกให้มากขึ้น จึงจำเป็นต้องใช้นักเตะที่เล่นได้ทั้งรุกและรับ ซึ่งเกมนี้หากเราได้ประตูเร็วจะเป็นการลดความกดดันของทีมไปได้เยอะ
 
    สำหรับ 11 ผู้เล่นคนแรกของทีมไทยที่คาดว่าจะลงสนาม ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ กองหลัง คู่เซนเตอร์แบ็ก ณัฐกานต์ ชินวงศ์ กับ พิสมัย สอนไสย์ แบ็กซ้าย วารุณี เพ็ชรวิเศษ แบ็กขวา สุนิสา สร้างไธสง แผงกองกลาง พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, อรทัย ศรีมะณี แนวรุกใช้ ธนีกาญจน์ แดงดา, กาญจนา สังข์เงิน และ ''มิรันดา'' สุชาวดี นิลธำรงค์ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ล่าตาข่าย
 
 
    ขณะเดียวกัน ไมเคิล ดิคกี้ กล่าวว่า เกมแรกกับฟิลิปปินส์ เราเล่นได้ดีกว่าแต่ต้องพบกับความปราชัย ซึ่งนับเป็นการพ่ายแพ้ที่น่าผิดหวังเนื่องจากนำไปก่อนด้วย อย่างไรก็ตามเราลืมความผิดหวังในนัดนั้นไปหมดแล้ว และกลับมามุ่งมั่นเกมที่จะพบกับไทยอย่างเต็มที่ ก่อนหน้านี้เราเคยไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งเราแพ้ 1 ชนะ 1 เกมพรุ่งนี้จะใช้ประสบการณ์ในเกมอุ่นเครื่องนั้นมาเป็นประโยชน์กับทีม อย่างไรก็ตามตนให้ความเคารพกับทีมไทยรวมทั้งโค้ชของพวกเขาที่มีประสบการณ์ในฟุตบอลโลกมาแล้ว แต่ตนก็ต้องการให้จอร์แดนเป็นทีมที่คว้าชัยชนะเช่นกัน และเชื่อว่านักเตะของตนจะไม่กดดันเหมือนกับเกมในนัดแรกที่ผ่านมา
 
    ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ''น้องน้ำ'' รัตติกาล ทองสมบัติ ปีกตัวหลักของทีมที่เป็นตัวจริงในการแข่งขันนัดแรก และ''น้องมิ้นท์'' กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ดาวรุ่งของทีมชุดยู-19 ที่เพิ่งขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ เป็นนักเตะไทย 2 ราย ที่ถูกไข้หวัดเล่นงาน โดยรายของ รัตติกาล ทองสมบัติ  ปีกความเร็วสูงส่งโรงพยาบาลกลางดึกหลังมีอาการไข้หวัดสูงถึง 40 องศาฯ เลยทีเดียว โดยมีทีมแพทย์และตัวแทนทีมฟุตบอลหญิงไทยดูแลอย่างใกล้ชิด
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,241,445 The site was created by | I Biz Avenue