ฟุตบอลยูธลีก ใกล้เปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ส่งใจเชียร์แข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดกันครับทั้ง 4 รุ่น 13,15,17 และ 19 ปี

กิเลนเจ้าสัวพ่ายชลบุรี2-4ร่วงรอบรองฯโค้กคัพ
275 20 ม.ค. 61 22:00:28 น.
           คู่สองที่สนามสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี เป็นการพบกันระหว่าง ''ฉลามชล'' ชลบุรี เอฟซี แชมป์โซนภาคตะวันออก ที่นัดแรกบุกไปเอาชนะ ''กิเลนเจ้าสัว'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ถึงถิ่น 2-1 ซึ่งในเกมนี้ทางฝั่งฉลามจูเนียร์จะหมดสิทธิ์ใช้งาน อาทิตย์ การสังเวชน์ และ อัสสัมชัญ จะไม่มี มารุต บุตรรักษ์ กับ กิตติพงษ์ แสนสนิท เนื่องจากติดโทษแบน

        11 คนแรกของชลบุรีประกอบด้วย อรรถโกวิท จันทร์ทศ, กฤษดา กาแมน, กิตติธัช ประนิธิ, ณัฐวุฒิ ชูติวัตร, สิทธิโชค ภาโส, สหรัฐ สนธิสวัสดิ์, ธนะสิทธิ์ วิรุฬห์ชุติภรณ์, พัดทะนา พรหมมา, พีรพัฒน์ จำปาแก้ว, นิติธร ศรีประมาณ และ ชาคร พิลาคลัง เป็นผู้รักษาประตู

         ด้าน 11 คนแรกของอัสสัมชัญประกอบด้วย ปกรณ์เกียรติ แข้นา, ชยพล ทรัพย์มา, ถิรพล ธนชาตกุล, อรรถพล ชัยโคตร, โชคอนันต์ สามมาอินทร์, จักรฤษณ์ เสนแก้ว, อิทธิวัฒน์ วันทอง, อภิสิทธิ์ มีพันธ์, ศราวุฒิ สุทธิศักดิ์, หัสวรรษ นพเนตร และ นนทัช ชุมจินดา เป็นผู้รักษาประตู

       เริ่มเกมมาได้เพียง 2 นาทีเป็นทาง สิทธิโชค ภาโส แข้งดาวรุ่งชลบุรีที่มีโอกาสยิงในกรอบเขตโทษแต่ก็ยังไม่ผ่านมือ นนทัช ชุมจินดา นายด่านอัสสัมชัญ จากนั้นเจ้าถิ่นเปิดเกมบุกอย่างต่อเนื่องจนเกมผ่านไปเพียง 5 นาทีก็เป็นฝั่งอัสสัมชัญเริ่มครองบอลบุกบ้าง และในนาทีที่ 10 อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด เบิกสกอร์ขึ้นนำก่อน 1-0 จากจังหวะที่ จักรฤษณ์ เสนแก้ว ลากบอลขึ้นมาทางกราบขวาเลี้ยงจนสุดเส้นหลังแล้วจ่ายขนานมาให้กับ โชคอนันต์ สามมาอินทร์ ที่วิ่งมารอในกรอบเขตโทษยิงด้วยขวาเต็มข้อไม่เหลือ ทำให้สกอร์รวมตอนนี้เป็น 2-2

       จากนั้นเป็นทาง อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ที่ครองเกมบุกได้ดีกว่ามีลุ้นหลายครั้งแต่ยังไม่เป็นประตู ทว่าในนาทีที่ 29 ชลบุรีตีเสมอเป็น 1-1 จากการปั่นฟรีคิกสุดสวยจากหน้ากรอบเขตโทษของ กฤษดา กาแมน ทำให้สกอร์รวมตอนนี้เป็นชลบุรี เอฟซี นำอยู่ 3-2 ต่อมาในนาทีที่ 35 กองเชียร์เจ้าถิ่นได้เฮลั่นสนามเมื่อ สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ ตะบันด้วยขวานอกกรอบเขตโทษเต็มแรงบอลพุ่งเข้าประตูไปอย่างสวยงามพลิกนำ 2-1 สกอร์รวม 4-2

        ในครึ่งหลังนาทีที่ 50 ชลบุรี เอฟซี ขยับหนีไปเป็น 3-1 จากจังหวะโต้กลับเร็วและเป็นทาง ณัฐวุฒิ ชูติวัตร ยิงด้วยขวาในกรอบเขตโทษทำให้สกอร์รวมเป็นชลบุรีนำ 5-2 จากนั้นนาทีที่ 60 สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ มาทำประตูที่สองในเกมนี้ของตัวเองทำให้ชลบุรี เอฟซี นำห่างถึง 4-1 สกอร์รวม 6-2 ต่อมานาทีที่ 80 อัสสัมชัญ ยูไนเต็ดไล่มาเป็น 2-4 จากจังหวะที่ จักรฤษณ์ เสนแก้ว ปั่นฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษเข้าไปอย่างสวยงามทำให้สกอร์รวมไล่มาเป็น 3-6 ในช่วงนาทีสุดท้าย อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ต้องมาเหลือผู้เล่นเพียง 10 คนจากจังหวะที่ สุทธิภัทร สานคล่อง ไปเล่นนอกเกมทำให้ผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ออกจากสนาม

        และสุดท้ายก็เป็นทาง ชลบุรี เอฟซี ที่เปิดบ้านไล่ต้อน อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 4-2 รวมสองนัดเอาชนะไป 6-3 เข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยนัดแรกจะแข่งกันในวันที่ 26 ม.ค. 61 ที่สนามช้างอารีน่า

        ขณะที่อีกคู่ ''ปราสาทสายฟ้า'' อัด ''ทีเร็กซ์น้อย'' เพิ่มอีก 3-0 รวมสองเลก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สอย ขอนแก่น เอฟซี 8-0 ลิ่วเข้ารอบตัดเชือก ศึกฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ''โค้ก คัพ'' ครั้งที่ 20
 
 
แมน ออฟ เดอะ แมตช์
สิทธิโชค ภาโส (ชลบุรี เอฟซี)
 
วาทะโค้ช
 
นฤพล แก่นสน ผู้ฝึกสอนชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า ลูกทีมในวันนี้เล่นดีกว่านัดแรกเนื่องด้วยเราเป็นเจ้าบ้านแต่ก็มีข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องปรับแก้ไขกันอยู่นิดหน่อย ขณะที่เกมต่อไปต้องไปเยือนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ต้องถือว่าเป็นโอกาสของเด็กๆ ที่จะได้เล่นในสนามที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของไทยและเราก็จะเล่นในสไตล์ชลบุรี เอฟซี

ธร สอระภูมิ ผู้ฝึกสอนอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า วันนี้ก็ถือว่าลูกทีมสู้กันอย่างเต็มที่ถึงจะตกรอบก็ไม่เป็นไร ซึ่งต้องยอมรับในสภาพร่างกายของเด็กๆที่ได้พัก 1 วันเพราะก่อนหน้านี้ไปแข่งฟุตบอลกรมพลศึกษา ส่วนเรื่องใบแดงช่วงท้ายเกมก็ยอมรับว่าเด็กเราทำผิดจริง ก็วันนี้ผู้ตัดสินทำหน้าที่ได้ถือว่าโอเคที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,178,169 The site was created by | I Biz Avenue