ฟุตบอลยูธลีก ใกล้เปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ส่งใจเชียร์แข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดกันครับทั้ง 4 รุ่น 13,15,17 และ 19 ปี

ช้างศึกยู-23 ซ้อมหนาวต่อเนื่องลุ้นสิทธิโชคบู๊โสมแดง
137 08 ม.ค. 61 22:25:37 น.
     ความเคลื่อนไหวของ "ช้างศึกสายเลือดใหม่" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน23ปี ภายใต้การคุมบังหียนของ โซรัน ยานโควิช กุนซือชาวบัลแกเลีย  ที่กำลังเตรียมทีมทำศึกชิงแชมป์เอเซีย 2018 ระหว่างวันที่ 10 -27 มกราคม 2561 ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ร่วมสายบี ร่วมกับ ญี่ปุ่น,เกาหลีเหนือ และปาเลสไตน์ 
 
    โดยเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2561 เวลา 09.30 น. ทัพนักเตะทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามJiangyin Fastern Sport Pitch Field 1 เพื่อเตรียมทำศึกชิงแชมป์เอเซียที่จะเริ่มขึ้นในสองวันนี้  การฝึกซ้อมครั้งนี้ ได้แยกทีมออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 30 นาที โดยเน้นไปที่การยืดเส้นยืดสายและปรับตัวกับ สภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิขณะฝึกซ้อม 2 องศาเซลเซียส
 
 
    ทางด้าน โซรัน ยานโควิช  กุนซือทีมชาติไทย ยู-23  กล่าวว่า "การซ้อมวันนี้เป็นการซ้อมเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ กับโค้ชฟิตเนส โดยแบ่งเป็นสองกลุ่ม และเน้นที่การวิ่งและซาวน่า ก่อนจะนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ  เราพยายามทำทุกอย่างให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมแรก เราจะดูวีดีโอคลิปในเกมกับออสเตรเลียอีกครั้ง เพื่อดูข้อผิดพลาดต่างๆ และสิ่งที่เราทำได้ดี และเราจะได้ซ้อมอีกครั้ง
 
     ผมคิดว่าในวันต่อไปจะเป็นการซ้อมปกติ กับสภาพอากาศที่หนาวมันเป็นเรื่องยากสำหรับนักฟุตบอลไทย ในเกมกับออสเตรเลีย สภาพอากาศค่อนข้างหนาวและมีลมแรง ซึ่งเป็นปัญหาพอสมควร แต่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอากาศได้ เราก็ต้องสู้กับมันไป ที่ผ่านมาเราเจอปัญหามามากมายระหว่างเก็บตัวหนึ่งเดือน แต่ผมคิดว่าเราก็ผ่านมาได้เสมอ หวังว่าเราจะก้าวข้ามปัญหาเรื่องสภาพอากาศให้ได้"
 
    "เกมกับเกาหลีเหนือ เราต้องการเอาชนะ มันไม่ใช่แค่เกมกับเกาหลีเหนือ แต่คือทุกเกมที่ลงสนามเราต้องการคว้าชัยชนะ ตอนนี้เราต้องหา 11 ตัวจริงที่ดีที่สุดลงสนามไปในเกมแรก แน่นอนอย่างน้อยเราต้องมีแต้ม ถ้าเราเก็บได้ โอกาสมันก็จะเปิดกว้าง ตอนนี้ผมไม่ได้มองว่าจุดแข็งของเกาหลีเหนือคืออะไร ผมคิดว่าสิ่งสำคัญอยู่ที่เรา หากเราเล่นเหมือนเกมที่พบกับ ออสเตรเลีย ในครึ่งหลัง เรามีโอกาสสูงที่จะเก็บแต้ม แต่หากเราเล่นเหมือนเกมที่พบกับเวียดนาม มันก็ยากที่จะเก็บแต้ม"
  
    สำหรับทีมชาติไทย ยู-23  มีโปรแกรมแข่งขันชิงแชมป์เอเซีย 2018 ดังนี้ วันที่10 ม.ค.61  พบ เกาหลีเหนือ  ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ,วันที่13 ม.ค.61 พบ ญี่ปุ่น ที่สนามเจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย และวันที่16 ม.ค.61  พบ ปาเลสไตน์  ที่สนาม ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยทุกนัดทาง ช่อง 7 สี และ bugaboo.tv ทีวี ถ่ายทอดสด
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,178,097 The site was created by | I Biz Avenue